Hiện nay, ngày càng có nhiều người sử dụng nền tảng thanh toán trên di động, trong đó, Momo là một trong những ứng dụng đang được người dùng quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng Momo nhé.  

Giới thiệu

Thương hiệu Momo trực thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ Di động trực tuyến, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thanh toán trên di động. Công ty Cổ phần dịch vụ Di động trực tuyến đã được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, về các dịch vụ như Ví điện tử và dịch vụ chuyển tiền, thu hộ/chi hộ, …

Hiện nay, nhờ vào việc ngày càng nhiều người sử dụng những chiếc điện thoại thông minh, công ty đã đẩy mạnh để đầu tư, xây dựng thành công cơ sở hạ tầng thanh toán tiện lợi và độc đáo, giúp cho tất cả những người có nhu cầu sử dụng đều có thể truy cập và sử dụng ứng dụng dễ dàng. Momo là một trong những ứng dụng có mặt đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp ứng dụng Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại các điểm giao dịch và nền tảng thanh toán.

Người dùng hiện nay sử dụng hai hệ điều hành chính, đó là Android và iOS. Nắm bắt được điều này, ứng dụng Ví điện tử Momo đã có mặt trên cả hai hệ điều hành, nhằm tiếp cận số lượng khách hàng lớn hơn, lên đến khoảng 13 triệu người dùng. Bên cạnh đó, Momo cũng là ứng dụng giúp đẩy mạnh và phát triển nền kinh tế không tiền mặt. Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng ví điện tử Momo, khách hàng còn có thể được trải nghiệm dịch vụ thanh toán một chạm. Dịch vụ thanh toán một chạm mang đến cho người dùng hàng trăm tiện ích dịch vụ, có thể kể đến thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, chuyển tiền, mua vé xem phim, … Khách hàng còn có thể nạp tiền Momo và sử dụng ví Momo để thanh toán tại các điểm nhà hàng, giao dịch chấp nhận thanh toán qua ví điện tử Momo như Circle K, Gongcha, Món Huế, …

Momo có thể được coi như một cánh tay nối dài, giúp người dùng có thể thanh toán, sử dụng các dịch vụ tài chính dễ dàng hơn, nhất là đối với đối tượng người dùng ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, không dễ tiếp cận với các ngân hàng và các tổ chức tài chính. Một đặc điểm khiến Momo phát triển được như hiện nay, đó chính là nhờ vào việc Momo sở hữu mạng lưới các địa điểm để giao dịch tài chính, trên hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Tính đến tháng 5/2020, công ty đã có hàng chục triệu lượt giao dịch trên nền tảng và vẫn đang phát triển từng ngày.

Các chức năng của ví Momo

Sau khi bạn nạp tiền vào trong ví Momo, khách hàng có thể được thỏa sức sử dụng các dịch vụ sau:

 • Nạp tiền điện thoại: Khách hàng có thể mua thẻ điện thoại hoặc nạp trực tiếp tiền vào điện thoại của bạn bất kể bạn dùng mạng nào (Viettel, Mobiphone, Vinaphone, Vietnamobile, …).
 • Thanh toán hóa đơn: Khi đăng nhập vào ứng dụng ví Momo, bạn có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, hóa đơn cáp truyền hình, internet, …
 • Chuyển, nhận tiền: Khách hàng có thể sử dụng ví Momo để chuyển tiền cho nhau thông qua chính tài khoản Momo của mỗi người chỉ trong tích tắc, gửi tiền mừng, lì xì, …
 • Thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng: Với ứng dụng ví Momo, khách hàng có thể thanh toán tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi có thể kể đến Lotte, Aeon Mall, Circle K, … hoặc các nhà hàng ăn uống như The Coffee House, Bobapop, KFC, Kichi Kichi, …
 • Du lịch: Đặt mua vé các hãng bay (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, …) chỉ bằng việc đăng nhập vào ứng dụng ví Momo.

Và còn rất nhiều chức năng khác trong phần Mua sắm trên ứng dụng ví Momo.

Làm thế nào để đăng ký Ví Momo?

Để bắt đầu cài đặt ví Momo, bạn cần truy cập vào kho ứng dụng trên Google Play và Appstore, tìm kiếm và tải ứng dụng về máy điện thoại của mình. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhập số điện thoại của bạn. Đây sẽ là số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản trên Momo
 • Nhập mã xác thực: Sau khi điền số điện thoại, hệ thống sẽ gửi tới bạn một mã xác thực thông qua số điện thoại này. Bạn chỉ cần nhập mã nhận được rồi nhấp “Tiếp tục”.
 • Tạo mật khẩu đăng nhập: Mật khẩu đăng nhập vào ví Momo sẽ gồm 6 chữ số. Bạn hãy nhập mật khẩu để bạn có thể dễ dàng đăng nhập.
 • Điền các thông tin cơ bản: Bạn sẽ cần nhập các thông tin cơ bản của mình: họ tên, email, …

Sử dụng Ví Momo như thế nào?

 • Liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng: đầu tiên, bạn sẽ sẽ chọn “Liên kết ngân hàng”, sau đó chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết, xác thực tài khoản rồi nhập các thông tin tài khoản. Sau khi đã điền hết các thông tin về tài khoản ngân hàng của mình, bạn sẽ nhận được mã xác thực OTP. Chỉ cần điền mã xác thực là bạn đã liên kết ví Momo thành công rồi.
 • Nạp, rút tiền: bạn có thể chọn tùy chọn Nạp tiền, Rút tiền từ màn hình chính của ứng dụng ví Momo. Sau đó, nhập số tiền muốn nạp/rút; xác nhận lại thông tin yêu cầu nạp/rút của bạn. Sau khi xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được số tiền nạp/rút trong ví Momo của mình.

Ngoài việc rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình, khách hàng còn có thể rút tiền mặt trực tiếp tại các điểm Nạp/ Rút của Momo. Các điểm Nạp/Rút tiền của Momo có thể là các cửa hàng tiện lợi, Viettel Post, … Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm được điểm Nạp/Rút phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Một số câu hỏi thường gặp

Ví Momo dùng làm gì?

Momo là ví điện tử và người dùng có thể nạp tiền từ nơi khác vào ví để sử dụng ví Momo thanh toán cho các sản phẩm cũng như dịch vụ đã liên kết với ví Momo. Các dịch vụ này có thể kể đến việc thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại, mua sắm tại các siêu thị, mua vé máy bay, …

Ví Momo lừa đảo?

Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý dịch vụ ví Momo từ năm 2015. Không những vậy, Momo còn liên kết với các ngân hàng lớn, uy tín, do vậy không hề có chuyện Ví Momo lừa đảo. Tuy nhiên, vẫn phải kể đến một số trường hợp khi khách hàng không nhận được chương trình khuyến mãi, hoặc khách hàng có khiếu nại nhưng chưa được giải quyết kịp thời. Điều này khiến cho một số khách hàng có những đánh giá không tốt về ví Momo. Tuy nhiên đây là những khuyết điểm trong khâu vận hành chứ không phải mang tính chất lừa đảo.

Ngân hàng nào liên kết với ví Momo?

Hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều liên kết trên ứng dụng ví Momo, có thể kể đến: Vietcombank, VPBank, VietinBank, TPBank, …

Phí sử dụng ví Momo?

Tất cả các quy trình để tạo tài khoản, sử dụng và duy trì ví Momo đều hoàn toàn miễn phí. Người dùng sẽ không cần trả thêm bất cứ khoản phí nào khác để sử dụng ví này. Tuy nhiên, một số dịch vụ sẽ yêu cầu trả phí như nạp tiền từ thẻ ATM, từ thẻ quốc tế,…

Hạn mức giao dịch trên ví Momo?

Hạn mức giao dịch trên ví Momo sẽ tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn liên kết sử dụng, ví dụ với TPBank, hạn mức giao dịch tối đa là 1 triệu đồng/giao dịch. Hạn mức tối đa trong ngày cũng dừng ở mức 5 triệu đồng.

Ví Momo của nước nào?

Ví Momo hoàn toàn của Việt Nam và được điều hành, quản lý bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến.

Cùng với những ưu điểm vượt trội, ví Momo đang được ngày càng nhiều người sử dụng và yêu thích để tiêu dùng, mua sắm. Hy vọng  bài viết sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về ví Momo và cách sử dụng ví Momo.