Với những khách hàng đang sử dụng các loại ví thanh toán điện tử hiện nay, Airpay là một trong những ông lớn, được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Vậy bài viết này sẽ mang đến những thông tin cơ bản về Airpay là gì, thanh toán Airpay là gì, cách nạp tiền vào ví Airpay.

Airpay là gì?

Ví điện tử Airpay thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam. Ví Airpay đã có giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để có thể cung cấp các dịch vụ trung gian thanh toán. Với Ví điện tử Airpay, bạn có thể nạp tiền vào ví để thanh toán, mua hàng, thanh toán hóa đơn,…

Chức năng của ví điện tử Airpay

Khi đăng ký ví điện tử AirPay, khách hàng có thể sử dụng rất nhiều tiện ích sau đây:

  • Mua thẻ game: Khách hàng có thể sử dụng ví điện tử Airpay để mua mã thẻ game của hầu hết các game từ các thị trường lớn hiện nay (VTC, Megacarrd, Scoin, …). Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android, bạn có thể sử dụng dịch vụ nạp Sò Garena, nạp Cash trong trò chơi FIFA Online 3.
  • Nạp tiền điện thoại: Khách hàng khi đăng ký ví điện tử Airpay có thể sử dụng chức năng nạp tiền điện thoại di động trực tiếp thông qua Airpay, từ tất cả các nhà mạng tại Việt Nam hiện nay (MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile,…). Nếu bạn muốn tặng người khác, bạn cũng có thể mua mã thẻ điện thoại khi sử dụng ví điện tử Airpay.
  • Thanh toán hóa đơn: Tất cả hóa đơn tại nhà của bạn đều có thể thanh toán qua ví điện tử Airpay, từ hóa đơn tiền điện (điện lực Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, TP Hồ Chí Minh, …); nước; truyền hình cáp; Internet; điện thoại di động trả sau; điện thoại cố định, …
  • Chuyển tiền: Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển – nhận tiền với sự an toàn, bảo mật tuyệt đối nhưng chỉ với những bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng; lại hoàn toàn không hề mất phí nữa.
  • Mua bán trực tuyến: Chắc hẳn mọi người trong số chúng ta đều ít nhiều truy cập vào các trang mua bán trực tuyến hoặc mua sắm trực tuyến. Với ví điện tử Airpay, bạn có thể mua vé xem phim, vé máy bay, kể cả đặt món và thanh toán trên Delivery Now. Bạn còn có thể có một số ưu đãi nếu thanh toán bằng ví điện tử Airpay trên ứng dụng Delivery Now, thật tiện lợi và kinh tế phải không?
  • Rút tiền: Bên cạnh việc nạp tiền vào ví điện tử Airpay, bạn cũng có thể dễ dàng rút tiền từ ví Airpay vào một số ngân hàng, có thể kể đến: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank, …

Làm thế nào để đăng ký ví điện tử Airpay?

Airpay hiện đã có trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, do đó, khách hàng có thể dễ dàng cài đặt Airpay khi vào Google Play và App Store. Sau khi đã tải thành công ứng dụng, bạn hãy nhấp vào “Đăng ký”, điền số điện thoại. Sau đó, mã xác minh sẽ được gửi vào số điện thoại mà bạn vừa đăng ký với Airpay. Bạn chỉ cần nhập mã xác minh đó là đã hoàn thành việc đăng ký rồi.

Sử dụng ví điện tử Airpay như thế nào?

  • Nạp tiền vào ví Airpay: để có thể nạp tiền vào ví Airpay, hiện Airpay cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để người dùng tìm ra được phương thức tốt nhất cho mình, cụ thể như sau: Nạp tiền trực tiếp từ các đại lý Airpay trên khắp Việt Nam; Nạp tiền trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng của Vietcombank, Eximbank, Sacombank, …; Nạp tiền qua Internet Banking của các ngân hàng này. Bên cạnh đó, khác hàng còn có thể lựa chọn liên kết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
  • Thanh toán hóa đơn: Hóa đơn điện, nước có chu kỳ hàng tháng nên bạn có thể lựa chọn thanh toán từng tháng một hoặc có thể lựa chọn thanh toán hóa đơn tự động. Với tùy chọn thanh toán hóa đơn bằng tay từng tháng một, bạn có thể chọn hóa đơn hiện ở màn hình chính, chọn dịch vụ, số hóa đơn (hoặc mã khách hàng) rồi tiến hành thanh toán. Sau khi đã thanh toán lần đầu tiên, bạn còn có thêm tùy chọn thực hiện thanh toán tự động tất cả các hóa đơn này. Điều này có nghĩa là, đến kỳ thanh toán mỗi tháng, Airpay sẽ tự động thanh toán hóa đơn cho bạn. Bạn có thể vào màn hình chính, chọn Tôi – Hóa đơn của tôi – Thanh toán tự động- Hóa đơn cần thanh toán tự động – Phương thức thanh toán tiền mặt – Xác nhận (nhập mật khẩu). Vậy là bạn đã đăng ký thanh toán tự động thành công. Có một lưu ý ở đây là bạn cần duy trì số dư đủ để việc thanh toán tự động luôn được liên tục nhé. Việc thanh toán tự động sẽ giúp bạn tránh được những sơ suất, bỏ qua hóa đơn chưa kịp thanh toán. Chắc chắn bạn không muốn chỉ vì quên một, hai ngày mà bạn không được sử dụng những dịch vụ thiết yếu như điện hay nước đúng không.
  • Rút tiền: Bạn sẽ cần liên kết ngân hàng trước khi rút tiền từ tài khoản ví điện tử Airpay. Đầu tiên, bạn chọn vào phần số tiền của Ví, nhấp vào “Rút tiền về Tài khoản ngân hàng”, điền số tiền bạn muốn rút cũng như tài khoản ngân hàng mà bạn muốn rút tiền về (có thể tính phí tùy thuộc vào ngân hàng bạn sử dụng). Chọn “Tiếp tục” rồi nhập Mật khẩu để hoàn thành giao dịch rút tiền.

Ví Airpay trên Shopee

Khách hàng cũng có thể liên kết Airpay với Shopee một cách nhanh chóng và tiện lợi. Để sử dụng ví Airpay trên Shopee, bạn hãy mở ứng dụng Shopee, chọn “Tôi” – “Ví Airpay”. Sau đó, bạn có thể xác nhận là đồng ý với các “Điều khoản và Điều kiện” của Shopee, chọn tùy chọn Thiết lập Ví Airpay. Tới bước này, bạn sẽ cần nhập chính xác và đầy đủ thông tin họ tên, số CMND/ Căn cước công dân, sau đó tạo mật khẩu cho ví Airpay. Mật khẩu này sẽ bao gồm 6 chữ số và bạn sẽ cần nhập mỗi lần thanh toán bằng Airpay trên Shopee.

Cách thanh toán qua ví Airpay trên app Shopee: sau khi liên kết thành công ví Airpay trên ứng dụng Shopee, bạn bắt đầu có thể thanh toán các đơn hàng bằng ví Airpay được rồi. Bạn hãy mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, sau đó chọn sản phẩm mà bạn đang có nhu cầu mua sắm, nhấp vào “Mua ngay” và chọn các hình thức giảm giá (nếu có). Tiếp theo, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng. Phương thức thanh toán sẽ là bước tiếp theo và tại bước này, bạn cần chọn “Ví Airpay”. Bạn hãy nhập mật khẩu (gồm 6 chữ số) và hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo giao dịch của bạn đã thành công.

Cùng với độ an toàn và bảo mật cao nhờ vào sử dụng nền tảng công nghệ khá hiện đại, với sự bảo mật đạt tiêu chuẩn PCI DSS, ví điện tử Airpay đang được ngày càng nhiều người tin dùng. Hãy cùng thử trải nghiệm và giao dịch cùng ví điện tử Airpay nhé!