Grab hay Moca hiện nay luôn là những cái tên quan trọng đối với những người hay sử dụng các ứng dụng di chuyển trên điện thoại. Tuy nhiên, ví điện tử Moca còn có nhiều chức năng hơn thế. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết về ví điện tử Moca.

Ví điện tử Moca là gì?

Ví điện tử Moca cũng giống với các loại ví điện tử khác trên thị trường Việt Nam giúp đưa đến các giải pháp, hỗ trợ cho người sử dụng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Ngoài ra, khi sử dụng ví điện tử Moca, bạn có thể yên tâm về sự bảo đảm an toàn trong các giao dịch của mình.

Moca được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca. Đến năm 2018, Grab đã mua lại 3,253% cổ phần của Moca và Ví điện tử Moca đã chính thức gia nhập vào hệ sinh thái của  ứng dụng Grab.

Chức năng của ví điện tử Moca

Moca mang đến cho chúng ta rất nhiều loại hình dịch vụ. Bạn có thể thanh toán trực tiếp, không cần dùng đến tiền mặt tại các cửa hàng đã liên kết và chấp nhận thanh toán thông qua ví điện tử Moca. Để có thể thanh toán, bạn chỉ cần quét mã QR trên hóa đơn, hoặc mã QR trên màn hình thanh toán của cửa hàng. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng về việc không có tiền lẻ hay không mang đủ tiền khi đi mua sắm vì đã có ví điện tử Moca. Các giao dịch đều được thực hiện nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Kể cả khi sử dụng các phương tiện giao thông như taxi, bạn cũng có thể sử dụng  Ví điện tử Moca bạn nhé. Cũng chỉ với vài bước quét mã QR và thanh toán vô cùng đơn giản, bạn đã có thể thanh toán cước taxi, tiết kiệm thời gian cho cả tài xế và khách hàng. Một ưu điểm dành cho các hãng taxi là tiết kiệm chi phí cho việc cài đặt hệ thống máy cà thẻ trên mỗi chiếc xe nữa.

Việc thanh toán các loại hóa đơn tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, … hàng tháng cũng trở nên tiện lợi hơn nhiều nhờ có ví điện tử Moca. Thay vì việc phải có người đến tận nhà để thu tiền hộ bạn, hoặc bạn phải tự mình di chuyển tới các điểm giao dịch để thanh toán hóa đơn, với ví điện tử Moca, bạn có thể thanh toán tất cả hóa đơn chỉ trong vòng có vài phút. Bạn không còn sợ công việc bận rộn khiến bạn quên không thanh toán hóa đơn, khiến bạn bị cắt những dịch vụ vô cùng thiết yếu như điện, nước, …Một ưu điểm về thanh toán hóa đơn trên ví điện tử Moca là bạn sẽ nhận được thông báo từ ví điện tử Moca khi kỳ hóa đơn tiếp theo đến vì Moca đã tự động lưu thông tin về mã khách hàng, số hóa đơn, .. Thật tiện lợi phải không?

 Điện thoại di động là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người trong thời điểm hiện nay. Do đó, việc nạp thẻ điện thoại để sử dụng được thông suốt là điều mà mọi người đều cần đến. Với ví điện tử Moca, bạn có thể nạp tiền điện thoại hoặc mua mã thẻ một cách nhanh chóng, bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua mã thẻ cho cả bạn bè, người thân của mình thông qua ví điện tử Moca. Một điểm cộng cho việc mua thẻ thông qua  ví điện tử Moca đó chính là việc bạn có thể được hưởng nhiều chính sách chiết khấu, khuyến mãi háp dẫn nữa.

Việc mua sắm trực tuyến hiện nay đã trở thành một phần trong thói quen tiêu dùng của người Việt Nam. Do đó ví điện tử Moca giúp khách hàng thanh toán các hóa đơn mua sắm chỉ trong tích tắc. Bạn chỉ cần quét mã QR khi mua sắm được hiển thị trên màn hình thanh toán, dùng ví điện tử Moca để thanh toán, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không còn lo lắng về việc phải điền thông tin về các loại thẻ ngân hàng của bạn qua những lần mua sắm trực tuyến này.

Ưu điểm của ví điện tử Moca

Vậy ví điện tử Moca có những ưu điểm nào hơn những ứng dụng ví điện tử trên thị trường Việt Nam hiện nay. Điều đầu tiên chắc chắn phải kể đến việc hợp tác giữa ví điện tử Moca và Grab. Grab với hàng loạt các dịch vụ Grab Car, Grab Food, Grab Bike, … cùng với hàng loạt các dịch vụ thanh toán khác đã và đang thu hút một lượng khách hàng đáng kể. Do đó,  ví điện tử Moca cũng có thể được tiếp cận với nguồn khách hàng dồi dào đó. Ngoài ra,  ví điện tử Moca được ứng dụng Grab hỗ trợ với nhiều khuyến mãi hấp dẫn, càng làm tăng số lượng người dùng. Ngoài ra, Moca cũng liên kết với nhiều ngân hàng, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm ra ngân hàng mình đang sử dụng để giao dịch, không cần phải đăng ký một tài khoản ngân hàng khác để liên kết với ví điện tử Moca.

Làm thế nào để đăng ký ví điện tử Moca?

Để đăng ký ví điện tử Moca, bạn cần phải phải cài đặt ứng dụng ví điện tử Moca thông qua Google Play và App Store. Bạn chỉ cần tìm kiếm và cài đặt ứng dụng vô cùng dễ dàng. Trên màn hình, bạn sẽ nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng, và trước khi nhấp “Đồng ý”, hãy đọc và xác nhận các Điều khoản và điều kiện của ví điện tử Moca. Bạn sẽ cần nhập mã xác nhận OTP được gửi tới chính số điện thoại mà bạn vừa khai báo. Bạn chỉ cần nhập mã xác nhận vào là đã hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản trên ví điện tử Moca rồi đấy.

Sử dụng ví điện tử Moca như thế nào?

Với ví điện tử Moca, bạn có thể sử dụng các tiện ích sau:

  • Liên kết ngân hàng: Hiện nay, ví điện tử Moca cung cấp cho bạn việc hỗ trợ liên kết với các loại thẻ Visa, Master Card, ATM nội địa. Đối với thẻ Visa và Master Card, bạn chỉ cần chọn biểu tượng thẻ ở phía trên bên phải của màn hình, chọn biểu tượng chiếc thẻ – “Liên kết thẻ”. Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin chi tiết về thẻ mà bạn định liên kết (số thẻ, ngày hết hạn, họ tên, số CVV). Sau đó, mã xác nhận OTP hoặc các loại hình xác thực khác sẽ được gửi đến bạn để xác thực lại thẻ một lần nữa. Sau khi đã xác nhận thành công, hệ thống sẽ thông báo với bạn rằng việc liên kết thẻ của bạn đã thành công.

Đối với các bạn chỉ có thẻ ATM, hiện tại ví điện tử Moca chỉ hỗ trợ cho người dùng của các ngân hàng sau đây: ACB, Eximbank, HDBank, MSB, OCB, Sacombank, SaiGonBank, SCB, SHB, Shinhan Bank, VCB, VietCapitalBank, VPBank. Nếu bạn không có các thẻ ATM của các ngân hàng trên, hãy cân nhắc việc đăng ký bằng thẻ Visa hay Master Card bạn nhé.

  • Nạp tiền: Với ví điện tử Moca, trên giao diện chính, bạn chọn “Nạp tiền” phía bên trái màn hình, sau đó nhập số tiền cần nạp, nguồn tiền, nhớ kiểm tra lại đầy đủ thông tin thật chính xác, sau đó bạn nhập nốt số PIN/CVV để hoàn thành giao dịch nạp tiền cho ví điện tử Moca.  Khi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị trên màn hình chính “Nạp tiền thành công” cùng với một dấu tick xanh.
  • Rút tiền: Tại giao diện chính trên ví điện tử Moca, bạn sẽ nhấp vào tùy chọn “Rút tiền”, sau đó bạn nhập số tiền cần rút, và chọn “Xác nhận”. Bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống “Yêu cầu rút tiền đã được khởi tạo”, lúc này số tiền yêu cầu rút đã được tạm trừ khỏi ví điện tử Moca của bạn. Sau khi rút tiền thành công, abnj sẽ nhận được thông báo hiển thị trên màn hình chính “Rút tiền thành công” cùng với một dấu tick xanh.  
  • Chuyển tiền: Đối với dịch vụ chuyển tiền, bạn có thể truy cập vào  ví điện tử Moca , chọn tùy chọn “Chuyển tiền” sau đó nhập số điện thoại/tên từ danh bạ của bạn. Bạn nhớ nhập chính xác số tiền cần chuyển, nguồn tiền, và tiến hành xác thực thanh toán. Khi giao dịch hoàn thành,  bạn sẽ nhận được thông báo “Chuyển tiền thành công”.

Grab Moca là gì?

Đây thực chất là ví điện tử của Moca được tích hợp trên ứng dụng Grab, hay còn có tên gọi khác là GrabPay by Moca.

Kích hoạt  GrabPay by Moca

Để kích hoạt GrabPay by Moca, bạn cần có thẻ ATM. Đầu tiên, bạn có thể chọn “Kích hoạt Ví điện tử Moca” – “Kích hoạt”, chọn “Kích hoạt ví” – “Tiếp tục”, và xác nhận số điện thoại của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin số thẻ của bạn (bao gồm họ tên trên thẻ, số thẻ, ngày phát hành thẻ, …). Sau khi điền đẩy đủ thông tin chính xác, hệ thống sẽ thông báo bạn đã kích hoạt thành công.

Thêm thẻ vào GrabPay by Moca

Tại phần Kích hoạt giống như trên, bạn sẽ thấy tùy chọn “Thanh toán trực tiếp bằng thẻ”. Bạn sẽ chọn “Thêm thẻ thanh toán” và điền các thông tin tương tự như thẻ ATM (số thẻ, ngày hết hạn, CVV, …) và nhấp vào Thêm thẻ.

Ví điện tử Moca, cùng với những ưu điểm vượt trội cùng với ứng dụng Grab hiện nay là một trong những ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay. Để có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng  ví điện tử Moca , hãy bắt đầu tải ứng dụng về và trải nghiệm nhé!