Đối với những người hay sử dụng các loại ví điện tử, Vimo là một trong những ví điện tử đang được tin tưởng và sử dụng nhiều nhờ vào các tính năng của ví điện tử Vimo. Vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản liên quan đến ví điện tử Vimo nhé.

Ví điện tử Vimo là gì?

Cùng với ZaloPay, Momo, … Vimo cũng là một dịch vụ thanh toán trên điện thoại di dộng. Sản phẩm này thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Vimo. Khi sử dụng ví điện tử Vimo, bạn có thể thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, chuyển tiền, .. một cách nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

Chức năng của ví điện tử Vimo

Vimo mang đến cho chúng ta rất nhiều tùy chọn, có thể kể đến:

 • Nạp tiền điện thoại: từ giờ không cần phải đi ra cửa hàng để mua thẻ điện thoại nữa, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể nạp tiền điện thoại của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam, lại còn được hưởng chiết khấu tối đa 5% khi mua mã thẻ hay nạp tiền điện thoại trực tiếp nữa đó.
 • Thanh toán hóa đơn: với ví điện tử Vimo, bạn có thể ngồi một chỗ mà vẫn thanh toán được tất cả các hóa đơn như hóa đơn điện, hóa đơn nước, … Bên cạnh đó, nếu bạn có các khoản vay tài chính, vay trả góp từ những thương hiệu Home Credit, FE Credit, MSB, … bạn cũng vẫn có thể thanh toán các khoản vay này thông qua ví điện tử Vimo. Kể cả các gói bảo hiểm trả thường niên như Bảo Tâm An, Bảo Việt, … cũng có thể được thanh toán dễ dàng thông qua Ví điện tử Vimo bạn nhé.
 • Nạp tiền: Bạn có thể nạp tiền dễ dàng vào ví điện tử Vimo do ví điện tử Vimo đã hợp tác với gần 30 ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế, …
 • Chuyển/Rút tiền: đối với dịch vụ chuyển tiền, ví điện tử Vimo cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn, ví dụ như chuyển tiền đến số điện thoại, số thẻ ATM, số thẻ Visa, số tài khoản ngân hàng của bạn, … Ngoài ra, với dịch vụ rút tiền, ví điện tử Vimo cũng hỗ trợ khách hàng rút tiền về thẻ đã liên kết với ví điện tử Vimo hoặc thẻ ATM/Tài khoản của các ngân hàng khác.
 • Mua vé máy bay, tàu xe, khách sạn, dịch vụ, … chỉ mất có vài phút và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu với ví điện tử Vimo.
 • Mua sắm bằng quét mã QR: khi mua sắm tại các cửa hàng có hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử Vimo, bạn chỉ cần quét mã QR và thanh toán chỉ trong thời gian ngắn mà không cần phải lo lắng về việc có mang theo đủ tiền mặt để chi trả hay không. Thật tiện lợi phải không nào?

Làm thế nào để đăng ký ví điện tử Vimo?

Để đăng ký ví điện tử Vimo, bạn cần phải phải cài đặt ứng dụng ví điện tử Vimo đầu tiên. Hiện , ví điện tử Vimo đã có mặt trên Google Play và App Store, bạn chỉ cần tìm kiếm và cài đặt dễ dàng. Trên màn hình, bạn sẽ nhấp vào nút “Đăng ký”. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, họ tên, mật khẩu đăng nhập, …). Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn sẽ được gửi một mã xác nhận OTP tới chính số điện thoại mà bạn vừa khai báo. Bạn chỉ cần nhập mã xác nhận vào là đã hoàn thành thủ tục đăng ký rồi đấy.

Sử dụng ví điện tử Vimo như thế nào?

Để bắt đầu sử dụng ví điện tử Vimo, sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ cần đăng nhập vào ví điện tử Vimo, từ đó bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ mà ví điện tử Vimo mang lại.

 • Xác thực tài khoản Vimo: Hiện nay, ví điện tử Vimo cung cấp cho bạn ba hình thức xác thực tài khoản: xác thực qua số CMTND của bạn, xác thực qua liên kết ngân hàng và xác thực qua cách đăng ký email. Hướng dẫn chi tiết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm ra phương thức phù hợp với bản thân:
  • Xác thực qua số CMTND: Tại giao diện chính, bạn có thể chọn tùy chọn “Ví của tôi”, chọn “CMND/Hộ chiếu”. Sau khi chọn tùy chọn này, bạn bắt đầu nhập một số thông tin cá nhân, và nhớ tải lên ảnh để chứng thực. Gửi “Xác thực” và bạn đã hoàn thành việc xác thực tài khoản ví điện tử Vimo rồi.
  • Xác thực qua việc liên kết ngân hàng: Giống với xác thực qua số CMTND, bạn cũng vào tùy chọn “Ví của tôi”, chọn mục “Tài khoản ngân hàng” và lựa chọn phương thức liên kết thẻ. Tiến hành từng bước theo như hướng dẫn và xác thực tài khoản để hoàn tất quá trình.
  • Xác thực qua đăng ký email: Sau khi vào “Ví của tôi”, bạn chọn tùy chọn “Email”. Bạn chỉ cần nhập đúng và chính xác Email của bạn, sau đó bấm “Xác nhận”.
 • Liên kết ngân hàng: Sau khi đã đăng nhập vào ví điện tử Vimo, bạn chọn tùy chọn “Liên kết tài khoản”, loại hình liên kết cũng như ngân hàng liên kết. Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin về thẻ. Sau đó, mã xác nhận OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn để xác thực quá trình này. Khi bạn đã nhập chính xác mã OTP, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị tin nhắn “Xác thực thành công”. Vậy là bạn đã liên kết ví điện tử Vimo với tài khoản ngân hàng thành công rồi.
 • Nạp tiền: Với ví điện tử Vimo, trên giao diện chính, bạn chọn “Nạp tiền”, sau đó nhập số tiền cần nạp, nguồn tiền, nhớ kiểm tra lại đầy đủ thông tin thật chính xác rồi xác nhận và hoàn thành việc nạp tiền vào ví điện tử Vimo.
 • Rút tiền: Tại phần “Ví của tôi” trên ví điện tử Vimo, bạn sẽ nhấp vào tùy chọn “Rút tiền”, sau đó bạn nhập số tiền cần rút, lựa chọn tài khoản ngân hàng và nhập thông tin cần thiết. Sau khi kiểm tra thông tin lại một lần nữa, bạn chỉ cần xác nhận giao dịch. Vậy là việc rút tiền đã hoàn tất rồi.
 • Chuyển tiền: Đối với dịch vụ chuyển tiền, hiện ví điện tử Vimo cung cấp cho bạn bốn hình thức chuyển tiền như sau:
  • Chuyển đến số điện thoại
  • Chuyển đến số tài khoản ngân hàng
  • Chuyển đến số thẻ VISA
  • Chuyển đến số thẻ ATM.

Bạn chỉ cần chọn hình thức chuyển tiền mà bạn mong muốn, rồi làm theo hướng dẫn chi tiết từng bước của ví điện tử Vimo. Nhập số tiền cần chuyển và lời nhắn cho giao dịch. Sau đó, bạn chọn kênh thanh toán phù hợp, vậy là đã hoàn tất giao dịch chuyển tiền trên ví điện tử Vimo của bạn rồi.

Ví điện tử Vimo, cùng với những ưu điểm vượt trội đã trở thành một trong những ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy tải ứng dụng ví điện tử Vimo và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!