Ra mắt được hơn mười năm, Ngân lượng là một trong những ví điện tử đang được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về ví Ngân lượng nhé

Ví Ngân lượng là gì?

Ví Ngân lượng được ra mắt từ năm 2009, có nguồn hỗ trợ tài chính khổng lồ từ những tập đoàn tài chính hàng đầu trên thế giới, có thể kể đến tập đoàn IDG từ Mỹ, tập đoàn SoftBank của Nhật Bản, và kể cả eBay của Mỹ.

Chức năng của ví điện tử Ngân lượng

Đối với ví điện tử Ngân lượng, các chức năng chính bao gồm Nạp tiền, Rút tiền và Thanh toán trực tuyến. Khách hàng sẽ sử dụng thẻ nội địa, thẻ quốc tế, tài khoản ngân hàng, … để liên kết với ví điện tử Ngân lượng để thanh toán nhanh chóng và đặc biệt là không mất chi phí nào cả.

Một đặc điểm của ví điện tử Ngân lượng đó là người mua sẽ không bị thu phí mà chỉ có người bán bị thu phí (1.000 đồng + 1% tổng giá trị giao dịch). Tuy nhiên, người bán cũng được hưởng rất nhiều chức năng thanh toán và giao dịch trên Ví điện tử Ngân lượng như nhận thanh toán trực tiếp, nhận thanh toán trả góp, thu hộ tiền mặt, chi hộ, liên kết thẻ, thanh toán qua MPOS.

Làm thế nào để đăng ký ví điện tử Ngân lượng?

Để đăng ký ví điện tử Ngân lượng, bạn cần phải truy cập vào trang web https://www.nganluong.vn/nganluong/home.html, phía trên bên phải màn hình bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn “Đăng ký”. Tại đây, bạn được chọn 2 hình thức tài khoản: tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Đối với tài khoản cá nhân, bạn có thể sử dụng để mua sắm, nhận tiền từ việc bán hàng trực tuyến, … Còn đối với tài khoản doanh nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng các hoạt động trên, nhưng bạn sẽ cần giấy phép kinh doanh để có thể đăng ký tài khoản doanh nghiệp.

Sau khi chọn tài khoản phù hợp, bạn nhấp vào “Tiếp tục” và điền thông tin đầy đủ theo mẫu (họ tên, địa chỉ email, tài khoản, mật khẩu, số CMTND, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, …) để đăng ký tài khoản. Đối với mật khẩu, bạn cần lưu ý mật khẩu sẽ gồm từ 6 đến 20 ký tự, và không bao gồm khoảng trống. Phần email sẽ được sử dụng để làm tên đăng nhập của bạn, vì vậy hãy lựa chọn email có phần bảo mật tốt bạn nhé. Bên cạnh đó, số điện thoại bạn nhập sẽ được dùng để gửi các mã xác thực để tiến hành giao dịch, do đó bạn nên chọn số điện thoại mà bạn đang dùng nhé.

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác thực lại email để có thể kích hoạt tài khoản. Bạn chỉ cần truy cập vào email của bạn và nhấp vào đường link do Ngân lượng gửi, vậy là bạn đã xác thực được email rồi. Sau bước này, bạn sẽ được gửi tin nhắn SMS có mã xác thực OTP, ngay khi bạn nhập xong mã này, bạn đã hoàn thành việc đăng ký rồi đó.

Để cho tài khoản của bạn thêm uy tín, bạn nên chứng thực tài khoản của bạn. Tại  “Quản trị tài khoản”, bạn tìm “Thông tin tài khoản” và tùy chọn “Chứng thực”. Bạn sẽ cần nhập thông tin cũng như tải lên ảnh chụp CMTND mà bạn đã đăng ký từ trước (cả hai mặt bạn nhé). Sau đó, bạn sẽ chỉ phải chờ khoảng hai tiếng để Ngân lượng xử lý yêu cầu của bạn thôi.

Sử dụng ví điện tử Ngân lượng như thế nào?

 • Thêm thẻ/tài khoản ngân hàng: Vẫn ở trong phần “Quản trị tài khoản”, bạn vào phần Tài khoản ngân hàng – Thêm mới. Từ đây, bạn sẽ thêm các thông tin về thẻ hoặc tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng để liên kết với ví điện tử Ngân lượng.
 • Nạp tiền: Ví điện tử Ngân lượng hiện mang đến cho bạn đến 4 tùy chọn để bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử Ngân lượng, cụ thể như sau:
  • (i) Nạp trực tuyến qua thẻ ATM/Tài khoản ngân hàng;
  • (ii) Chuyển khoản ngân hàng;
  • (iii) Nạp tiền mặt tại các quầy VNPOST trên toàn quốc;
  • (iv) Nạp tiền vào Tài khoản Giao thông.
 • Bạn chỉ cần truy cập vào phần “Quản lý giao dịch” – “Nạp tiền”  và chọn phương thức nạp tiền phù hợp với bạn. Tiếp theo, bạn nhập số tiền định nạp và mã bảo mật, rồi nhấp vào “Nạp tiền” là bạn đã nạp tiền thành công rồi.
 • Rút tiền: Tại phần “Quản lý giao dịch”, bạn có thể chọn “Rút tiền”, tại đây bạn sẽ có hai lựa chọn là Rút về tài khoản ngân hàng và Rút về thẻ ATM. Bạn chỉ cần theo lần lượt từng bước, nhập thông tin về tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM của bạn, xác nhận thông tin giao dịch là bạn đã hoàn tất giao dịch rút tiền rồi. Với 28 ngân hàng đã được liên kết với ví điện tử Ngân lượng, bạn sẽ thoải mái rút tiền miễn phí mà không cần lo lắng gì.
 • Chuyển tiền: Sau khi truy cập vào phần đăng nhập, bạn vẫn chọn phần “Quản lý giao dịch” – “Chuyển tiền”, sau đó nhập đầy đủ thông tin bao gồm email người nhận, số tiền chuyển, nội dung, hình thức chuyển, nguồn tiền, ai chịu phí, … Nhập “Tiếp tục” và nhập mã xác nhận là bạn đã hoàn tất giao dịch chuyển tiền rồi.

Hiện ví điện tử Ngân lượng đang là công cụ thanh toán trên hàng nghìn website bán hàng trực tuyến của các thương hiệu hàng đầu, có thể kể đến Nguyễn Kim, VTC, FPT, Chodientu.vn, …  

Cùng với thời gian xây dựng và phát triển lâu đời tại Việt Nam, ví điện tử Ngân lượng đang trở thành một trong những cổng thanh toán được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Với những thông tin cơ bản trên, hãy cùng tìm hiểu và trải nghiệm ví điện tử Ngân lượng bạn nhé!