Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc sử dụng các phương tiện thanh toán trung gian đang ngày càng được nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Trong đó, Ví Việt cũng đã thành công trong lĩnh vực này. Bài viết sẽ đưa đến cho khách hàng những thông tin cơ bản về loại ví điện tử này nhé.

Ví Việt là gì?

Ví Việt thuộc sự quản lý và xây dựng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt. Ví Việt cũng hội tụ đủ các chức năng như Viettelpay, Airpay, Momo, … và được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động nhưng ở dưới dạng thẻ phi vật lý.

Chức năng của ví điện tử Ví Việt

Khi đăng ký Ví Việt, khách hàng có thể sử dụng rất nhiều tiện ích sau đây:

 • Chuyển tiền: Khách hàng có thể chuyển tiền qua số điện thoại (hoàn toàn miễn phí), chuyển tiền qua các ngân hàng (24/7) với mức phí hợp lý chỉ 5.500 đồng/giao dịch.
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến
 • Vay những khoản vay tiêu dùng
 • Truy vấn hoặc sao kê tài khoản ngân hàng của bạn
 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ game
 • Thanh toán hóa đơn (tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, …)
 • Đặt vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn
 • Mua sắm trực tuyến

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Ví Việt

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng của người dùng, Ví Việt đã có mặt trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS. Khách hàng chỉ cần truy cập vào Google Play hoặc App Store, tìm kiếm ứng dụng Ví Việt. Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng sẽ thấy hiện một bản thông báo. Bạn có thể chọn tùy chọn “Đăng ký ngay” hoặc tùy chọn “Đăng ký tài khoản” tại dấu ba gạch nằm ở phía bên trái màn hình. Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ thông tin (số điện thoại, họ tên, mật khẩu, …) và nhớ tích vào tùy chọn “Tôi đã đồng ý với điều khoản sử dụng Ví Việt”. Tiếp theo , mã xác nhận OTP sẽ được gửi vào số điện thoại mà bạn vừa đăng ký. Sau khi bạn nhận và nhập mã xác nhận OTP vào ứng dụng, bạn sẽ hoàn thành và đăng ký tài khoản thành công. Bạn sẽ cần hoàn thiện và cập nhật thêm một số thông tin cá nhân, có thể kể đến email, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ nơi ở, … Nếu bạn không muốn cập nhật số chứng minh thư nhân dân bằng tay, bạn có thể chọn tùy chọn tải lên ảnh chứng minh thư nhân dân.

Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn sẽ có lựa chọn xác thực tài khoản của mình. Đối với Ví Việt, Ví Việt cung cấp cho bạn ba hình thức xác thực tài khoản: xác thực tài khoản trực tuyến, xác thực qua tài khoản Internet Banking LPB, xác thực tại điểm giao dịch.

 • Xác thực tài khoản trực tuyến: Đối với tùy chọn này, bạn chỉ cần tải lên ảnh hai mặt của chứng minh thư nhân dân, ảnh chân dung của bạn và chữ ký. Bạn nhớ tích vào tùy chọn “Tôi cam kết những thông tin trên là chính xác” và gửi yêu cầu nhé.
 • Xác thực qua tài khoản intenet banking của ngân hàng Liên Việt: để có thể thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cần cập nhật đúng thông tin của bạn trùng với thông tin bạn đăng ký với LienVietPostBank. Sau đó, bạn hãy đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng Liên Việt, và chọn tùy chọn “Xác thực”. Bạn sẽ nhận được mã xác nhận OTP để hoàn tất quá trình xác thực.
 • Xác thực tại các điểm giao dịch: Nếu nhà bạn gần với điểm giao dịch của Ví Việt, hãy đến các điểm giao dịch để thực hiện xác thực tài khoản nhé. Bạn còn có thể được tư vấn thêm nhiều thông tin nữa đó.

Sử dụng Ví Việt như thế nào?

 • Liên kết thẻ ATM/Tài khoản ngân hàng: Khách hàng có thể vào phần Cài đặt, và chọn tùy chọn “Liên kết thẻ/Tài khoản ngân hàng”. Ở đây bạn sẽ có hai tùy chọn: Thẻ/Tài khoản LienVietPostBank hoặc thẻ/tài khoản Ngân hàng nội địa. Hãy chọn tùy chọn phù hợp với bạn và nhập các thông tin chi tiết về thẻ ngân hàng, xác nhận lại và nhấp “Tiếp tục”. Vậy là bạn đã liên kết thẻ thành công rồi.
 • Nạp tiền: Bạn có thể nạp tiền qua tài khoản LienVietPostBank , tài khoản gân hàng nội địa, thẻ Ngân hàng nội địa hoặc đến các điểm giao dịch của Ví Việt, quầy giao dịch ngân hàng, thậm chí nhờ Bạn bè trên Ví Việt nạp tiền vào tài khoản của bạn nữa:. Bạn hãy chọn phương thức phù hợp với mình và theo từng bước như hướng dẫn, bên cạnh đó bạn nhớ điền đầy đủ và chính xác các thông tin nhé và nhấp vào “Thanh toán”. Nếu bạn muốn ra các điểm giao dịch, bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn “Nạp tiền mặt tại Điểm giao dịch Ví Việt”, nhấp vào “Tìm điểm giao dịch gần nhất”, Ví Việt sẽ chọn ra điểm giao dịch gần nhất để bạn dễ dàng di chuyển và thực hiện giao dịch.
 • Thanh toán hóa đơn: Hóa đơn điện, nước là một trong những hóa đơn làm bạn đau đầu mỗi tháng vì ngày thanh toán khác nhau và mỗi nơi lại thanh toán một hóa đơn. Tiện lợi làm sao khi bây giờ, chỉ cần một ứng dụng, bạn có thể thanh toán tất cả các loại hóa đơn như tiền điện, tiền nước, tiền hóa đơn, … Bạn chỉ cần chọn “Thanh toán hóa đơn” tại màn hình giao diện chính và làm theo hướng dẫn của từng loại hóa đơn, nhớ kiểm tra thông tin chính xác là được bạn nhé.
 • Rút tiền: Ở giao diện chính của màn hình, bạn có thể chọn tùy chọn “Nạp/Rút tiền”, sau đó chọn “Rút tiền” ở góc bên phải trên cùng màn hình, bạn sẽ được chọn một trong các tùy chọn: về tài khoản LienVietPostBank; Về thẻ/Tài khoản ngân hàng nội địa, Rút tiền mặt tại Điểm giao dịch Ví Việt; Nhờ bạn bè có Ví Việt rút tiền hộ. Tùy theo yêu cầu cũng như khả năng của bạn, hãy chọn tùy chọn mà bạn thấy phù hợp nhất và làm từng bước theo hướng dẫn. Lưu ý nên kiểm tra thông tin kỹ càng rồi hãy xác nhận giao dịch bạn nhé.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Ví Việt là gì, cách đăng ký và sử dụng Ví Việt. Đây là một sản phẩm của LienVietPostBank, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu và trải nghiệm thử sản phẩm bạn nhé!