Với ứng dụng Zalo được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng sử dụng, ZaloPay ngay từ khi ra đời cũng đã nhận được sự đón nhận của những người vốn đã sử dụng ứng dụng Zalo. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ZaloPay và liệu ZaloPay có an toàn không?

ZaloPay là gì?

ZaloPay là ứng dụng thanh toán trên di động, là một trong những ứng dụng đang được yêu thích nhất hiện nay. ZaloPay được quản lý bởi công ty VNG, có tính bảo mật khá cao và ứng dụng vô cùng đa dạng, thân thiện với người sử dụng.

Có khá nhiều các công ty và người dùng cá nhân sử dụng ZaloPay để giao dịch trực tuyến. Các ứng dụng chính của ZaloPay có thể kể đến: chuyển và nhận tiền, nạp tiền điện thoại, game, gửi tiền mừng, …

Làm thế nào để đăng ký ZaloPay?

Để bắt đầu cài đặt ZaloPay, bạn cần truy cập vào kho ứng dụng trên Google Play và Appstore, tìm kiếm và tải ứng dụng về máy điện thoại của mình. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Zalo của bạn. Đây là cách duy nhất để bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng, bạn không thể sử dụng bất cứ tài khoản nào khác để đăng nhập.
 • Cho phép ZaloPay truy xuất tất cả thông tin từ tài khoản Zalo của bạn như thông tin cá nhân, danh sách bạn, trạng thái, tin nhắn, … Tại tùy chọn này, bạn có quyền lựa chọn xem có cho ZaloPay truy xuất những thông tin nào.
 • Tạo mật khẩu thanh toán cho mỗi lần xác nhận giao dịch. Mật khẩu này sẽ gồm sáu chữ số. Mật khẩu sẽ giúp bạn bảo mật những thông tin cũng như tăng sự an toàn cho tài khoản ZaloPay của bạn.
 • Cập nhật lại số điện thoại di động của bạn để ZaloPay gửi mã xác thực cho bạn. Sau khi nhập mã xác thực được gửi về máy, bạn đã đăng ký tài khoản ZaloPay thành công rồi đấy!

Sử dụng Zalopay như thế nào?

 • Liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng: đầu tiên, bạn khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Ngân hàng”, sau đó bạn chọn “Thêm liên kết”; chọn “Ngân hàng muốn liên kết” để  chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin về thẻ hoặc tài khoản ngân hàng của bạn theo như yêu cầu. Vậy bạn đã liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng thành công rồi. Vậy Zalopay liên kết với ngân hàng nào?
 • Đối với ZaloPay, bạn có thể liên kết với rất nhiều ngân hàng tùy chọn phù hợp với khả năng của bạn, có thể kể đến các ngân hàng lớn và uy tín như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Eximbank, SCB, …
 • Chuyển tiền: với các giao dịch chuyển tiền, hiện ZaloPay hỗ trợ hai hình thức chuyển tiền, thông qua danh sách bạn bè trên Zalo của bạn hoặc qua số điện thoại đã được đăng ký sử dụng ZaloPay. Bước đầu tiên, bạn cần chọn tùy chọn “Chuyển tiền” tại giao diện chính. Sau đó, bạn có thể chọn một trong hai hình thức chuyển tiền qua danh sách bạn bè trên Zalo của bạn hoặc qua số điện thoại đã được đăng ký sử dụng ZaloPay. Tiếp theo, bạn điền số tiền muốn chuyển và lời nhắn của bạn. Cuối cùng, chọn phương thức thanh toán để hoàn tất giao dịch chuyển tiền. Ngoài ra, hiện nay ZaloPay còn có thể cho phép bạn quét mã QR của người nhận tiền để giao dịch chuyển tiền có thể hoàn tất. Phương thức này có thể được thực hiện nếu người nhận tiền đang ở cự li gần với bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy mã QR của người nhận tiền tại phần “Nhận tiền” trên màn hình chính.

Một điểm đặc biệt nữa ở ZaloPay đó chính là việc bạn có thể gửi tiền mừng. Nếu bạn ở xa, không có điều kiện gặp bạn bè, gia đình thường xuyên, việc gửi tiền mừng trong những dịp quan trọng như sinh nhật, mừng cưới, … trở nên dễ dàng hơn.

 • Thanh toán tại quầy: Với ZaloPay, bạn còn có thể thanh toán tại quầy bằng cách quét mã QR. Bạn chỉ cần chọn Tùy chọn “Thanh toán” trên giao diện chính. Sau đó, thực hiện thanh toán tại quầy bằng cách di chuyển camera của điện thoại tới mã QR tại quầy để quét; hoặc sử dụng Bluetooth để nhận diện đơn hàng (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android). Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận việc thanh toán và hoàn tất giao dịch.
 • Cách nạp tiền vào ZaloPay: Bạn chọn tùy chọn “Nạp tiền” tại giao diện chính của ZaloPay. Sau đó, bạn nhập số tiền bạn cần nạp, chọn nguồn tiền nạp, rồi hoàn tất giao dịch nạp tiền.
 • Rút tiền tại ZaloPay: Tại giao diện chính, bạn dễ dàng nhìn thấy tùy chọn “Số dư”. Tiếp theo, bạn chọn “Rút tiền” và chọn số tiền bạn muốn rút, tiếp theo, bạn cần chọn thẻ ngân hàng để nhận tiền. Riêng với giao dịch rút tiền, bạn cần nhập mật khẩu thanh toán để xác nhận giao dịch.

Làm thế nào để xóa tài khoản ZaloPay?

Nếu bạn không sử dụng tài khoản ZaloPay nữa, bạn có thể tạm khóa tài khoản. Bạn có thể liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của ZaloPay tại số 1900545436. Khi liên hệ, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin như số CMTND, ngày sinh, giới tính, thông tin thẻ Ngân hàng mà bạn đang liên kết với tài khoản ZaloPay, … Nếu bạn muốn mở lại tài khoản ZaloPay, bạn cũng liên hệ tương tự đến số điện thoại của bộ phận Chăm sóc khách hàng và cung cấp các thông tin như trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp thêm hình ảnh giấy tờ để có thể chứng minh bạn đúng là chủ tài khoản ZaloPay. Từ đó, bộ phận hỗ trợ của ZaloPay sẽ xác minh lại thông tin và hỗ trợ bạn mở lại tài khoản. Thường sẽ mất khoảng 24 giờ để bạn có thể sử dụng lại tài khoản.

Làm thế nào để liên hệ với ZaloPay?

Hiện bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của ZaloPay qua nhiều kênh thông tin sau đây:

 • Vào mục “Cá nhân”, nhấp vào tùy chọn “Trung tâm Hỗ trợ” và chọn “Gửi yêu cầu hỗ trợ”;
 • Liên hệ qua Fanpage “ZaloPay” (bạn nhớ chọn Fanpage có dấu tick màu xanh, tức là trang đã được xác thực)
 • Liên hệ qua tổng đài Chăm sóc khách hàng của ZaloPay: 1900545436 (cước phí: 1000đ/phút).

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về ZaloPay, cách đăng ký ZaloPay, cách nạp tiền vào ZaloPay, … Thông tin này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm dễ dàng khi sử dụng ZaloPay.