Ví điện tử VTC Pay là một trong các ứng dụng ví điện tử đang được người dùng ưa chuộng. Vì vậy qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem VTC Pay là gì, đăng ký VTC Pay và nạp tiền vào VTC Pay như thế nào nhé.

VTC Pay là gì?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm vì thông thường khách hàng mới chỉ biết đến truyền hình kỹ thuật số VTC. VTC Pay chính là một chiếc ví điện tử, hay còn gọi là một cổng thanh toán giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch về tiền bạc. VTC Pay được quản lý bởi Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Với ví điện tử VTC Pay, khách hàng giờ không cần cầm quá nhiều tiền mặt để tiêu dùng. Khách hàng hiện nay chỉ cần tạo tài khoản trên ứng dụng, nạp tiền và tiêu dùng.

Về mặt pháp lý, ví điện tử VTC Pay được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vậy ví điện tử VTC Pay liên kết với những ngân hàng nào? Hiện nay với ví điện tử VTC Pay, có đến 37 ngân hàng trong nước và 3 tổ chức thẻ quốc tế đã được liên kết với ví điện tử VTC Pay. Việc tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam khiến ví điện tử VTC Pay giành được sự tín nhiệm của khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền, thanh toán, rút tiền, …

Chức năng của ví điện tử VTC Pay

Khi đăng ký ví điện tử VTC Pay, khách hàng có thể sử dụng rất nhiều tiện ích sau đây:

 • Thanh toán: Khách hàng có thể mua hàng trực tuyến ở các trang bán hàng trực tuyến có tích hợp tùy chọn thanh toán bằng ví điện tử (Tiki, Shopee, …).  Bên cạnh đó, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn (điện, internet, nước, ..) ngay trên ứng dụng ví điện tử VTC Pay.  Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại, … Bạn không còn phải lo trong người không còn đủ tiền mặt để thanh toán nữa. Kể cả khi đi taxi, giờ ví điện tử VTC Pay đã hợp tác với hãng Taxi Long Biên, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng thanh toán tiền taxi thông qua VTC Pay. Ngay cả việc nạp tiền điện thoại giờ cũng trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện, chỉ tốn khoảng một phút nếu bạn thanh toán qua ví điện tử VTC Pay. Bạn không cần lo về những rủi ro có thể gặp khi mua thẻ cào, có thể kể đến số thẻ cào bị mờ, nạp sai số, ..
 • Giao dịch với các ngân hàng: Nhờ vào việc VTC Pay hợp tác với tận 37 ngân hàng, bạn có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng với ví điện tử VTC Pay. Sau khi liên kết ngân hàng thành công, bạn đã có thể rút tiền, nạp tiền, chuyển tiền , … chỉ trong vòng vài phút. Vô cùng thuận tiện phải không nào?

Làm thế nào để đăng ký ví điện tử VTC Pay?

Hiện có cách để đăng ký ví điện tử VTC Pay như sau:

 • Đăng ký trên Website: Bạn cần truy cập vào http://vtcpay.vn và nhấp vào “Đăng ký” xuất hiện trên góc phải. Sau đó, bạn cần nhập số điện thoại – đây sẽ là Số ví điện tử cá nhân của bạn, và các thông tin cá nhân được yêu cầu. Có một lưu ý ở đây là mật khẩu để tạo ví điện tử VTC Pay sẽ là một dãy gồm cả chữ và số. Tiếp theo, mã xác nhận sẽ được gửi vào số điện thoại của bạn. Sau khi bạn nhập mã xác nhận và nhấp “Kích hoạt”, bạn sẽ hoàn thành việc đăng ký ví điện tử VTC Pay.
 • Đăng ký qua ứng dụng ví VTC Pay: Bạn có thể vào kho ứng dụng Google Play hoặc Appstore, tìm kiếm ví VTC Pay.  Tiếp theo, nhấp vào “Bạn chưa có tài khoản?Đăng ký ngay” và nhập số điện thoại. Số điện thoại của bạn sẽ được dùng để đăng nhập hoặc sử dụng trong trường hợp bạn cần lấy lại mật khẩu. Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một mật khẩu gồm có chữ hoa, chữ thường và cả chữ số (có độ dài từ 8 – 16 ký tự). Bạn sẽ cần điền một số thông tin cá nhân (số CMTND, họ tên, địa chỉ email, ..) để đăng ký. Sau đó, mã xác nhận sẽ được gửi đến , chỉ cần nhập vào là bạn đã hoàn thành việc đăng ký ví điện tử VTC Pay rồi.

Sử dụng VTC Pay như thế nào?

 • Nạp tiền thông qua tài khoản VTC Pay: khách hàng có thể truy cập vào pay.vtc.vn, đăng nhập tài khoản, chọn phần “Ví điện tử” và Nạp tiền, tại đây sẽ hiện lên các phương thức nạp tiền cho khách hàng lựa chọn. Chọn phương thức nạp tiền phù hợp của bạn và nhập thông tin chi tiết theo yêu cầu. Bạn nhớ xác nhận để có thể thực hiện giao dịch nhé.
 • Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng: Để sử dụng được tiện ích này, bạn cần có tài khoản ngân hàng liên kết với VTC Pay cũng như sử dụng internet banking. Sau khi đã đăng nhập vào internet banking của ngân hàng, bạn có thể chọn nạp tiền ví điện tử tại giao diện của ứng dụng. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập thông tin chi tiết, bao gồm tài khoản ví điện tử VTC Pay của bạn và số tiền bạn cần nạp. Sau đó, mã xác nhận sẽ được gửi và bạn chỉ cần nhập mã xác nhận để nạp tiền.
 • Chuyển tiền hoặc thanh toán qua website: Nếu bạn đăng nhập vào website của VTC Pay, bạn có thể chọn “Dịch vụ/Chuyển tiền” và nhập các thông tin được yêu cầu, và nhấp vào “Chuyển tiền” hoặc “Thanh toán”. Sau khi bạn đã chọn tùy chọn bạn cần, hệ thống sẽ thông báo mật khẩu ODP để bạn điền vào, và bạn chỉ cần nhấn xác nhận để hoàn thành giao dịch. Lưu ý rằng mã ODP sẽ được gửi cho bạn trong lần giao dịch đầu tiên trong ngày, sẽ có giá trị trong vòng 24 giờ. Sau đó, bạn có thể dùng lại mã này cho những giao dịch sau mà không cần yêu cầu mã mới. Số tiền tối thiểu để giao dịch là 10.000đ/giao dịch và hoàn toàn miễn phí giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản VTC Pay.
 • Đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Maritimebank và Oceanbank, bạn còn có thể sử dụng phương thức nạp tiền qua tin nhắn SMS, cụ thể như sau:
  • Maritimebank: MSB CK [Số tiền][11001010111999][Tài khoản của bạn] gửi đến 8088 hoặc 6085
  • Oceanbank: OJB CK [Số tiền][11001010111999][Tài khoản của bạn] gửi đến 8149
 • Chuyển tiền hoặc thanh toán qua ứng dụng: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn có thể chọn tùy chọn “Chuyển tiền” tại giao diện chính. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập số ví VTC Pay của người nhận, số tiền, tin nhắn. Nguồn tiền để chuyển là một yêu cầu bắt buộc khi bạn chuyển tiền. Cũng tương tự như qua website, bạn sẽ được gửi một mã ODP để nhập vào ứng dụng, giờ bạn chỉ cần nhấp vào “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch.

Một ưu điểm khi sử dụng ví điện tử VTC Pay đó chính là bạn không hề mất phí để quản lý hàng tháng, kể cả khi bạn chuyển nhận tiền, thanh toán các loại hóa đơn, … Với chương trình khuyến mãi của VTC Pay, bạn còn có thể nhận chiết khấu lên đến tối đa 7,2% khi bạn nạp tiền điện thoại hoặc mua mã thẻ game, ngoài ra còn có nhiều voucher từ các đối tác nữa.

Thật tiện lợi phải không? Hãy cùng tìm hiểu và sử dụng ví điện tử VTC Pay ngay từ bây giờ nhé!